Home กิจกรรมท่องเที่ยว
กิจกรรมท่องเที่ยว
เรือนำเที่ยวหมู่เกาะช้าง PDF พิมพ์ อีเมล

การนำเที่ยวทางเรือนั้นมีบริการทั่วไปบนเกาะช้าง มีตั้งแต่ระยะทางสั้นๆ เช่น นั่งเรือชมเกาะเล็กๆ รอบเกาะช้าง ดูจุดเรือจม ระยะกลาง เช่น การนั่งเรือประเภทไปเช้าเย็นกลับซึ่งมีการแวะให้นักท่องเที่ยวดำดูประการังผิวน้ำด้วย และระยะไกล คือ การเดินทางสู่เกาะอื่นๆ เช่น เกาะหวาย เกาะกูด เกาะกระดาษ เกาะหมาก เกาะกระดาน เพื่อการท่องเที่ยวต่อบนเกาะนั้นๆ ซึ่งมีการบริการหลายประเภท เช่น เรือที่รับส่งในเส้นทางเป็นประจำ เรือจ้างเหมาลำ ซึ่งมีทั้งเรือสำราญ เรือเร็ว และเรือท่องเที่ยวทั่วไป

 
กิจกรรมกีฬาทางน้ำ PDF พิมพ์ อีเมล

กิจกรรมกีฬาทางน้ำ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่มาเที่ยวเกาะช้าง โดยกิจกรรมที่นิยมได้แก่การพายเรือคยัค เรือใบเล็ก สกีน้ำ เจ็ตสกี โต้คลื่น ฯลฯ โดยกิจกรรมทางน้ำจะสามารถเล่นได้ตามชายหาดทั่วไป แต่ที่มีมากที่สุดคือบริเวณหาดทรายขาวซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลากหลาย บริเวณโรงแรมไอยรารีสอร์ท ซึ่งมีลักษณะเป็นคลองที่สามารถออกไปยังชายหาดได้ ซึ่งที่รีสอร์ทนี้ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำไว้หลากหลายเช่นกัน

 
ขี่ช้างชมธรรมชาติ PDF พิมพ์ อีเมล

ขี่ช้าง ที่เกาะช้าง บนเกาะช้างมีการนำชมธรรมชาติด้วยสัตว์สัญลักษณ์ของเกาะ เสน่ห์ของการขี่ช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจดจำและได้สัมผัสกับทัศนียภาพโดยรอบในอีกมุมมองหนึ่ง สถานที่สำหรับขี่ช้างเที่ยวป่าอยู่ 2 แห่งคือที่ช้างชุติมา ซึ่งราคาประหยัดและเป็นที่นิยม จะนำขี่ช้างเที่ยวป่าใกล้ๆ บ้านคลองพร้าว อีกที่หนึ่งคือบ้านควานช้าง ที่บริเวณบ้านคลองสน จะนำเที่ยวช่วงตอนเหนือของเกาะบริเวณคลองสน เป็นระยะทางประมาณ 2 ก.ม.

 
ปั่นจักรยาน PDF พิมพ์ อีเมล

ปั่นจักรยาน ที่เกาะช้าง การปั่นจักรยานบนเกาะช้างเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีด้วยเส้นทางถนน บนเกาะช้างที่ตัดเลี้ยวลัดไปตามเนินเขา เช่น ช่วง ด่านใหม่ - คลองสน และช่วงไก่แบ้ - บางเบ้า ที่มีความลาดชันและความคดเคี้ยวของเส้นทางเป็นที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของเมืองไทย สองข้างทางของเส้นทางมีทัศนียภายสวยงาม ทั้งภูเขา และทะเล ซึ่งในอนาคตได้มีโครงการสร้างเส้นทางจักรยานจาก บ้านโรงถ่าน - บ้านบางเบ้า ระยะทาง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเลียบภูเขาสลับกับทะเลที่สวยงามมากอีกเส้นทางหนึ่ง และทำให้สามารถปั่นจักรยานท่องเที่ยวรอบเกาะช้างได้

 
เที่ยวน้ำตกบนเกาะช้าง PDF พิมพ์ อีเมล

พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง มีพันธ์ไม้เขตร้อนหายากจำนวนมาก เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด เป็นแหล่งกำเนิดของลำธารหลายสาย มีการประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 การเดินป่ามีอยู่หลายเส้นทาง เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลานาน เช่น ยอดเขาสลักเพชรซึ่งต้องมีเจ้าหน้าที่ทางอุทยานติดตามไปด้วย เส้นทางเดินป่าสั้นๆที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นเส้นทางตามน้ำตกที่สวยงามต่างๆ เช่น น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปีเหมาะอย่างยิ่งในการการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ ในเส้นทางคลองพร้าว มีถนนลาดยางเข้าตัวน้ำตกระยะทาง 2 กิโลเมตร และต้องจอดบริเวณที่ทำการอุทยานเพื่อเดินทางเข้าไปถึงตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร สองข้างทางเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีไม้หายากหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ และเฟิร์นป่า ชั้นบนสุดของน้ำตกมีสายน้ำไหลลงจากผาสูงประมาณ 30 เมตรลงสู่เบื้องล่างซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกที่มีความสำคัญและยังเป็นน้ำตกประวัติศาสตร์ของเกาะช้าง เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสน้ำตกแห่งนี้ และทรงพระจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร.และ วปร.ที่แผ่นหินของน้ำตกด้านบน น้ำตกคีรีเพชร จะอยู่ที่ยอดเขาคีรีเพชร ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ตามคลองสน หาดทรายขาว และที่ไก่แบ้ ซึ่งในหน้าแล้งน้ำตก

 
ดำน้ำชมปะการัง PDF พิมพ์ อีเมล

เนื่องจากเกาะช้างและหมู่เกาะใกล้เคียงมีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมากซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม การดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ สามารถดำได้ทั้งแบบดำผิวน้ำ (snorkel) และดำน้ำลึก (scuba) โดยปะการังจะพบในระดับน้ำที่ลึกตั้งแต่ ระดับผิวน้ำจนถึง 25 เมตรโดยแหล่งดำน้ำทางทิศใต้ของเกาะช้างจะมีความสวยงามมาก โดยมีช่วงเวลาที่แนะนำให้ดำน้ำตั้งแต่ช่วงตุลาคม จนถึงปลายพฤษภาคม หลังจากนั้นจะเข้าหน้ามรสุมทำให้มองเห็นปะการังไม่ชัดเจนปะการังและสัตว์น้ำที่พบจะมีทั้งปะการังแข็ง และอ่อนเป็นกลุ่มปะการัง ปะการังเขากวาง ปะการังทรงกระบอกและมีพันธุ์ปลาทะเลสวยงามมากมายทั้งยัง สามารถเห็นเต่าทะเลจนถึงปลาฉลามวาฬ(ไม่เป็นอันตราย) ได้ในบางช่วงเวลารูปแบบที่นักท่องเที่ยวนิยมคือการนั่งเรือเที่ยวเกาะเพื่อแวะดำน้ำชมปะการังแบบดำผิวน้ำที่เกาะหวาย หมู่เกาะรังและเกาะอื่นๆ ซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้

 
เที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเล PDF พิมพ์ อีเมล

ชายหาดบนเกาะช้างนั้นมีหลายหาด มากมายและมีลักษณะต่างกันไป บางอ่าวเป็นที่ตั้งของท่าเรือ บางหาดก็มีแต่โขดหินไม่สามารถเล่นน้ำได้ หาดที่สวยและผู้คนเป้นที่นิยมของนักท่องเที่ยวได้แก่ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดคลองกลอย ซึ่งเป็นหาดที่นิยมมากที่สุด

 
ตกหมึก ไดหมึก PDF พิมพ์ อีเมล

การออกเรือตกหมึก เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งบนเกาะช้าง การหาปลาหมึกของชาวเลเขาใช้เรือไดหมึกในการจับหมึก "ไดหมึก" เป็นเครื่องมือทำการประมงชนิดหนึ่ง ที่อาศัยแสงไฟล่อหมึก เข้ามาเล่นแสงไฟใกล้เรือ และจับโดยใช้แหครอบ หรือใช้วิธีตก ด้วยเบ็ดตกหมึก เป็นที่ชื่นชอบ ของนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยได้ออกทะเล เห็นพฤติกรรมสัตว์น้ำ ในทะเลยามค่ำคืน และยังสามารถ ตกหมึกจากทะเลได้ด้วยตนเอง การไดหมึก ใช้แสงไฟจากเครื่องปั่นไฟหรือไดนาโม ปั่นไฟให้แสงสว่าง เมื่อสว่างจะมีปลาเล็กปลาน้อยมาเล่นไฟ ปลาหมึกก็จะมากินปลาเหล่านี้ และก็เล่นไฟไปด้วย เมื่อไปตกหมึกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการได้ชิมหมึกสดๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ดแบบชาวเล เรียกว่าน้ำจิ้มพริกเกลือ

 


ป้ายโฆษณา

สังขกุลทัวร์ เกาะช้าง | แพ็คเกจทัวร์ เกาะช้าง ดำน้ำ ตกหมึก
เรือเช่าตกปลา เรือเช่าเหมาลำ เกาะช้าง


 

การจองและชำระเงิน

ขั้นตอนการจองที่พัก แพ็คเกจทัวร์ จองเช่าเรือ

 

การเดินทาง

ตราด - ท่าเรือเฟอร์รี่ - เกาะช้าง - ท่าเรือบางเบ้า

GPS

N 11° 58′ 17.35″
E 102° 18′ 43.37″

 

เรือเช่าเหมาลํา

บริการเรือตกปลา เรือตกหมึก เรือทัวร์ดำน้ำ

 

เรือทัวร์ เกาะช้าง

บริการเรือตกปลา เรือตกหมึก เรือทัวร์ดำน้ำ